Bưu chính Anh: Quẹt thẻ trả trước để trả phí chuyển phát
Với dịch vụ Drop & Go, khách hàng chỉ cần đặt bưu kiện tại bưu cục và quẹt thẻ trả trước để thanh toán cước. Cách làm này đặc biệt hữu ích với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các thương nhân thương mại điện tử.
SingPost thử nghiệm trạm bưu kiện thương mại điện tử
Từ năm 2013, hàng hóa gửi tới người mua sắm trực tuyến tại Singapore sẽ được chuyển tới một tủ đựng bưu kiện (parcel locker) trong trường hợp người mua đi vắng.
Bưu chính Đức ra mắt website điều hành bưu kiện mới
Công ty bưu chính Deutsche Post DHL đã thiết lập một trang web mới dành cho các khách hàng tiêu dùng Đức để quản lý việc phân phối các bưu kiện của họ.
Escher Group giúp ngành bưu chính Pakistan hiện đại hóa mạng lưới
Tập đoàn Escher Mỹ đã giành được một hợp đồng cung cấp dịch vụ phần mềm cho các bưu cục ở Pakistan. Người phát ngôn của công ty cho biết để thực hiện hợp đồng này, công ty đã phối kết hợp với Công ty Công nghệ Thông tin và Truyền thông TelcoNet, một nhà thầu của ngành bưu chính Pakistan.
Dịch vụ thư tín và bưu kiện “carbon trung tính” của DHL đạt mức 1,9 tỷ lô hàng
Theo thông tin mới nhất, dịch vụ chuyển phát "carbon trung tính" GoGreen của Deutsche Post DHL đã đạt mức 1,9 tỷ lô hàng trên toàn thế giới năm 2011 và có xu hướng sẽ còn phát triển mạnh hơn trong tương lai.
70% các ngành bưu chính toàn cầu đánh giá các dịch vụ kỹ thuật số là “vô cùng quan trọng” trong tương lai
Theo kết quả của cuộc khảo sát gần đây nhất của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU), 2/3 các ngành bưu chính trên thế giới cho rằng các dịch vụ kỹ thuật số là những dịch vụ mang tính chất “quyết định tầm chiến lược” cho tương lai.
Liên Hiệp Quốc công bố nghiên cứu về bưu chính điện tử
Các dịch vụ bưu chính trực tuyến như theo dõi lộ trình bưu kiện, tìm vị trí bưu cục, chuyển tiền và thanh toán hóa đơn qua Internet... đang ngày càng trở nên quan trọng với ngành công nghiệp bưu chính. Đây là kết quả nghiên cứu do cơ quan bưu chính toàn cầu của Liên Hiệp Quốc công bố ngày 23/01/2012
Bưu chính trên “viên ngọc trai giữa Ấn Độ Dương”
Sau cuộc nội chiến khốc liệt kéo dài hơn 30 năm, nhân dân Sri Lanka đang bước vào công cuộc xây dựng lại đất nước. Trong đó, các hoạt động bưu chính quốc gia được đánh giá là phát triển vượt bậc.
VNPT/VTI ký kết Hợp đồng xây dựng và bảo dưỡng tuyến cáp quang biển quốc tế APG
Theo uỷ quyền của VNPT, ngày 20/ 12/ 2011, tại Bắc Kinh, Công ty VTI cùng các đối tác là Chunghwa Telecom, KT Corporation, NTT Com ký kết hợp đồng xây dựng tuyến cáp quang biển quốc tế “Cổng Châu Á-Thái Bình Dương” (gọi tắt là APG) Các bên tham gia cũng đã ký Hợp đồng xây dựng và bảo dưỡng kèm theo Phụ lục hợp đồng có hiệu lực vào quý I năm 2012 và hoàn thành vào quý II năm 2014.
Canada Post giải trình kế hoạch hiện đại hóa
Vừa qua, Canada Post, đã giải trình với công chúng về chương trình Cải cách Bưu chính trị giá 2 tỷ USD.