Tin bưu chính
Năm 2015 lợi nhuận toàn Tổng công ty tăng 92 phần trăm so với kế hoạch
Trong 3 ngày từ 24 - 26/12/2015, tại Đà Nẵng, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, ông Phạm Tấn Công, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông.

  

 Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao cờ Thi đua của Chính phủ cho Tổng công ty Bưu điện Việt Nam 

Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, năm 215 tổng doanh thu toàn Tổng công ty đạt hơn 8.810 tỷ đồng; tăng trên 35% so với năm 2014; tổng lợi nhuận cũng tăng gần 92% so với kế hoach năm 2015 và tăng hơn gấp đôi so với năm 2014. Trong đó, Công ty mẹ - Bưu điện Việt Nam doanh thu tăng hơn 34% so với năm 2014, lợi nhuận tăng trên 22% so với thực hiện năm 2014.

 Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là 1,08%. Nộp ngân sách Nhà nước ước đạt hơn 317 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2014, cả 3 nhóm dịch vụ chủ chốt là bưu chính chuyển phát, tài chính bưu chính và phân phối truyền thông đều có những bước tăng trưởng mạnh mẽ và đầy ấn tượng.

 Đây là năm thứ hai Bưu điện Việt Nam dù không còn nhận sự hỗ trợ trực tiếp bằng tiền của Nhà nước nhưng vẫn đảm bảo nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích, bảo toàn và phát triển vốn nhà nước. Những đóng góp quan trọng cũng như vai trò trọng yếu của Bưu điện Việt Nam trong sự phát triển của đất nước đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, xếp hạng là Tổng công ty đặc biệt. Qua đó vị thế và uy tín của Bưu điện Việt Nam ngày càng được nâng cao. Thương hiệu và các sản phẩm dịch vụ của VietnamPost ngày càng được các đối tác, doanh nghiệp, cơ quan quản lý và người dân tin dùng.

  

 Tổng giám đốc Phạm Anh Tuấn báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2015 tại Hội nghị

Song song với việc nâng cao chất lượng, năng lực, hiệu quả hoạt động của mạng lưới, năm 2015 Bưu điện Việt Nam là đơn vị được Chính phủ, các cơ quan quản lý Nhà nước, người dân trên cả nước đặc biệt đánh giá cao trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hành chính công. Từ việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, chi trả gói trợ giúp hợp nhất hộ gia đình, thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế tự nguyện, chuyển phát chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hồ sơ lý lịch tư pháp, giấy phép lái xe, hồ sơ hành chính, thủ tục nhà đất đến việc nộp phạt vi phạm giao thông qua bưu điện ngày càng được thực hiện chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác, an toàn. 

Đặc biệt, nhằm tham gia sâu hơn vào tiến trình hội nhập, đón đầu các cơ hội khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), Hiệp định TPP, thời gian qua Bưu điện Việt Nam đã chủ động quy hoạch lại các dịch vụ, đổi mới sản xuất, củng cố và tối ưu hóa tiện ích các dịch vụ, trong đó có chuyển phát nhanh cả trong nước và quốc tế. Không chỉ vậy, nắm bắt xu thế phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử khi hội nhập, Bưu điện Việt Nam đã đầu tư, nâng cấp hệ thống khai thác, chia chọn, xử lý số hóa thông tin trên bưu gửi, góp phần điều phối các nguồn lực sản xuất nhanh chóng, hiệu qủa và an toàn hơn. Hiện Bưu điện Việt Nam đang xây dựng 3 trung tâm khai thác vận chuyển vùng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng với tổng diện tích khoảng 150.000 m2. Lĩnh vực chuyển phát nhanh cũng được kết nối đồng bộ bằng hệ thống trang thiết bị công nghệ và phần mềm ứng dụng đi kèm nhằm mở rộng giá trị cho các giao dịch thương mại điện tử của khách hàng. 

Một trong những điểm nổi bật nữa của Bưu điện Việt Nam là việc thí điểm triển khai hệ thống điểm kinh doanh đa dịch vụ tại 232 ĐBĐ-VHX, tiến tới hình thành các chuỗi cửa hàng đa năng tại địa bàn xã của Bưu điện Việt Nam. Đây cũng được coi là hướng đi mới nâng cao thu nhập cho người lao động và giải pháp phát triển cho hơn 8.000 ĐBĐ-VHX trong thời gian tới.

Mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ hành chính công trong năm 2016

Tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới bưu chính công cộng; tạo đột phá trong phát triển các dịch vụ, nhất là các dịch vụ hành chính công và hậu cần thương mại điện tử... Năm 2016, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu, tổng doanh thu phấn đấu tăng hơn 23% so với năm 2015; tổng lợi nhuận tăng hơn 71% so với năm 2015. Trong đó, tổng doanh thu của Công ty mẹ tăng trên 26% so với năm 2015; lợi nhuận tăng 36%.

 

 Thứ Trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng lưu ý Bưu điện Việt Nam tăng thêm dịch vụ mới trong lĩnh vực hành chính công

Đánh giá cao những kết quả của Tổng công ty trong năm 2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng lưu ý năm 2016 sẽ diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước như: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra vào tháng 1 tới đây, bầu cử Quốc hội khóa 14... Bưu điện Việt Nam cần có những kế hoạch kế hoạch cụ thể để triển khai các hoạt động bưu chính, phục vụ các sự kiện lớn nhằm đảm bảo an toàn, chính xác, nhanh chóng.

 Đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, Thứ trưởng cho rằng Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục tận dụng lợi thế về mạng lưới rộng khắp cả nước mà không có doanh nghiệp bưu chính nào có được để tăng cường và mở rộng phạm vi  cung cấp các dịch vụ phục vụ hành chính công, nhất là có thêm các dich vụ mới trong lĩnh vực thuế, thu nộp thay phí xử phạt vi phạm giao thông và chuyển trả giấy tờ tạm giữ, chi trả cho người có công... Khẳng định xu thế phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử ở Việt Nam và quốc tế sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp bưu chính, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng yêu cầu Bưu điện Việt Nam tập trung vào triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển dịch vụ hậu cần thương mại điện tử và logistic. Đó không chỉ là việc thiết kế các sản phầm dành riêng cho khách hàng, cải tiến quy trình chia chọn, chuyển phát mà cần đặc biệt lưu ý tới các giải pháp về công nghệ thông tin để hỗ trợ triển khai dịch vụ này.

 Nhấn mạnh về vai trò đặc biệt quan trọng của hơn 8000 điểm Bưu điện Văn hóa xã trong đời sống kinh tế, xã hội, đặc biệt trong việc góp phần triển khai thành công các chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, Thứ trưởng yêu cầu Bưu điện Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương để các điểm Bưu điện Văn hóa xã hoạt động ngày càng tốt hơn. Bên cạnh việc triển khai chiến dịch đổi mới các ĐBĐ-VHX, triển khai các phương án kinh doanh đa dịch, Tổng công ty cũng cần nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai hiệu quả các chương trình, dự án ĐBĐ-VHX, tạo nền tảng để triển khai các chương trình dự án lớn khác của Nhà nước về nông thôn.

Ngoài ra thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đã có những chỉ đạo trực tiếp trong việc nâng cao chất lượng, nội dung lĩnh vực tem bưu chính; các công việc cần gấp rút triển khai trong việc cung ứng dịch vụ bưu chính công ích, nhất là điều chỉnh cước phát hành báo chí cho phù hợp với tình hình thực tiễn; việc tham gia, đóng góp ý kiến vào những hoạt động của các tổ chức bưu chính thế giới, trong đó đặc biệt lưu ý là Đại hội Bưu chính thế giới tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2016.

 

Chủ tịch HĐTV Đỗ Ngọc Bình yêu cầu các đơn vị triển khai kế hoạch năm 2016 đến tận người lao động 

Tiếp thu sự chỉ đạo sát sao của Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Đỗ Ngọc Bình khẳng định, ngay sau Hội nghị triển khai công tác năm 2016, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cùng các đơn vị sẽ sớm cụ thể hóa các nội dung Thứ trưởng lưu ý vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chủ tịch HĐTV Đỗ Ngọc Bình khẳng định năm 2016 là dấu mốc đặc biệt quan trọng đối với Tổng công ty. Đây là năm đầu tiên Tổng công ty triển khai kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Bộ trưởng Bộ TT&TT ban hành. Trong hơn hai ngày thảo luận, trao đổi tại Hội nghị, 500 đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thống nhất nhiều nội dung như: Đổi mới tổ chức sản xuất, các quy định về cơ chế kế hoạch và đặc biệt là các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2016 của Tổng công ty, các phương án kinh doanh dịch vụ trong thời gian tới, nâng cao chất lượng dịch vụ... Chủ tịch Đỗ Ngọc Bình đề nghị lãnh đạo các đơn vị tham dự Hội nghị lần này sẽ thực hiện việc triển khai kế hoạch tới tất cả các đơn vị trực thuộc cùng tất cả các tổ, đội, bưu cục và người lao động. Trong đó, tập trung lưu ý tới hoạt động lưu thoát, lưu lượng trong toàn mạng lưới, nhất là từ nay đến Tết Nguyên đán tới đây -  thời điểm cao điểm đối với Bưu điện Việt Nam trong năm.

Cũng nhân dịp này, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cùng 10 đơn vị trực thuộc đã vinh dự được Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2015. Nhiều đơn vị trong Tổng công ty cũng được nhận Cờ thi đua và bằng khen của Bộ TT&TT.

Các tin tức khác
Thăm dò ý kiến
Bạn nhận xét gì về giao diện mới của website này:
Tốt
Khá
Xấu
Thống kê truy cập
  • 0
  • 1
  • 1
  • 2
  • 2
  • 8
  • 1
  • 0
Hôm nay35
Hôm qua571
Tuần này2247
Tháng này8627
Tất cả1122810
Lãi suất tiết kiệm
LOẠI DỊCH
VỤ
LÃI SUẤT (%NĂM)
1. Tiết kiệm không kỳ hạn 1,00
2. Tiền gửi Tài khoản cá nhân 1,00
3. Tiết kiệm có kỳ hạn rút 1 lần
- Kỳ hạn 01 tháng 4,10
- Kỳ hạn 02 tháng 4,10
- Kỳ hạn 03 tháng 4,60
- Kỳ hạn 06 tháng 5,10
- Kỳ hạn 09 tháng 5,50
- Kỳ hạn 12 tháng 6,70
- Kỳ hạn 13 tháng 6,70
- Kỳ hạn 15 tháng 6,70
- Kỳ hạn 16 tháng 6,70
- Kỳ hạn 18 tháng 6,70
- Kỳ hạn 24 tháng 7,20
- Kỳ hạn 25 tháng 7,40
- Kỳ hạn 36 tháng 7,40
4. Tiết kiệm có kỳ hạn rút lãi định kỳ (%năm)
4.1 Tiết kiệm có kỳ hạn rút lãi hàng quý
- Kỳ hạn 12 tháng 6,54
- Kỳ hạn 24 tháng 6,78
4.2 Tiết kiệm có kỳ hạn rút lãi hàng tháng
- Kỳ hạn 06 tháng 5,05
- Kỳ hạn 12 tháng 6,50
- Kỳ hạn 24 tháng 6,75
5. Tiết kiệm có kỳ hạn rút lãi trước (%năm)
- Kỳ hạn 01 tháng 4,08
- Kỳ hạn 02 tháng 4,07
- Kỳ hạn 03 tháng 4,54
- Kỳ hạn 06 tháng 4,97
- Kỳ hạn 09 tháng 5,28
- Kỳ hạn 12 tháng 6,27
- Kỳ hạn 13 tháng 6,24
- Kỳ hạn 15 tháng 6,18
- Kỳ hạn 16 tháng 6,15
- Kỳ hạn 18 tháng 6,08
- Kỳ hạn 24 tháng 6,29
- Kỳ hạn 25 tháng 6,41
- Kỳ hạn 36 tháng 6,05
6. Tiết kiệm có kỳ hạn rút 1 lần ( chuyển đổi từ Tiết kiệm có kỳ hạn rút gốc linh hoạt) (%năm)
- Kỳ hạn 03 tháng 4,60
- Kỳ hạn 06 tháng 5,10
- Kỳ hạn 12 tháng 6,70
- Kỳ hạn 24 tháng 7,20
7. Tiết kiệm gửi góp
- Kỳ hạn 06 tháng 5,10
- Kỳ hạn 09 tháng 5,50
- Kỳ hạn 12 tháng 6,70
- Kỳ hạn 18 tháng 6,70
- Kỳ hạn 24 tháng 7,20
- Kỳ hạn 36 tháng 7,40
- Kỳ hạn 48 tháng 6,60
- Kỳ hạn 60 tháng 6,60
8. Tiết kiệm an nhàn tuổi hưu (%năm)
8.1 Lĩnh lãi cuối kỳ
- Kỳ hạn 01 tháng 4,10
- Kỳ hạn 02 tháng 4,10
- Kỳ hạn 03 tháng 4,60
- Kỳ hạn 06 tháng 5,10
- Kỳ hạn 09 tháng 5,50
- Kỳ hạn 12 tháng 6,70
- Kỳ hạn 13 tháng 6,70
- Kỳ hạn 15 tháng 6,70
- Kỳ hạn 16 tháng 6,70
- Kỳ hạn 18 tháng 6,70
- Kỳ hạn 24 tháng 7,20
- Kỳ hạn 25 tháng 7,40
- Kỳ hạn 36 tháng 7,40
8.2 Lĩnh lãi định kỳ
Lĩnh lãi hàng quý
- Kỳ hạn 12 tháng 6,54
- Kỳ hạn 24 tháng 6,78
Lĩnh lãi hàng tháng
- Kỳ hạn 06 tháng 5,24
- Kỳ hạn 12 tháng 6,50
- Kỳ hạn 24 tháng 6,75
Video - Clip

Hình ảnh hoạt động